6 vitamin tổng hợp cho bà bầu tốt nhất hiện nay

Bên cạnh những dưỡng chất như DHA, sắt, canxi thì các vitamin cũng là thứ cần thiết cần chuẩn bị cho phụ nữ ngay từ lúc chuẩn bị mang thai.  Vì vậy, việc cung cấp vitamin hàng ngày là cực kì cần thiết. Tuy nhiên, việc cung cấp vitamin tổng hợp cho bà bầu thông qua thực phẩm thường không đáp ứng đủ hiệu quả mong muốn, hoặc là không cung cấp đúng loại vitamin cần, hoặc liều lượng không đủ cho cơ thể. Vì vậy, các sản phẩm vitamin tổng hợp cho bà bầu chính là giải pháp để giải quyết tốt vấn đề này.

Cung cấp vitamin tổng hợp như thế nào thì tốt cho cơ thể? Khi nào nên sử dụng sản phẩm vitamin tổng hợp? Sản phẩm nào thực sự tốt và an toàn cho cả mẹ và bé? Đây là điều mà bất kì phụ nữ mang thai nào cũng quan tâm và lo lắng trong thai kì và cả khi chuẩn bị mang thai. Vấn đề này sẽ được giải đáp trong bài viết sau:

1. Công dụng của vitamin tổng hợp đối với bà bầu

Vitamin là một trong những chất thiết yếu rất cần cho sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của mẹ trong quá trình mang thai. Cùng với DHA, sắt, hay các khoáng chất khác sẽ hình thành và giúp thai nhi phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.

Sử dụng những thực phẩm chứa nhiều vitamin và điều hòa chế độ ăn uống hàng ngày chính là cách bổ sung vitamin tốt nhất cho cơ thể. Nhưng một khi đã mang thai, nhu cầu vitamin của cơ thể sẽ cao hơn người bình thường rất nhiều, vì vậy, cần bổ sung một lượng lớn vitamin từ môi trường bên ngoài.

Tuy nhiên, thực phẩm dễ bị mất dưỡng chất trong quá trình chế biến, một loại thực phẩm cũng không thể chứa tất cả các loại vitamin cần, do đó, cần đến sản phẩm bổ sung vitamin tổng hợp.

Tại sao bà bầu cần bổ sung vitamin tổng hợp
Tại sao bà bầu cần bổ sung vitamin tổng hợp

Đây là những sản phẩm có chứa nhiều loại vitamin khác nhau cần cho sức khỏe của con người. Không phải là thuốc mà những thực phẩm chức năng. Nhờ các sản phẩm này mà có thể cung cấp các vitamin cùng một số khoáng chất cần thiết, có thể kiểm soát tốt liều lượng,… Vitamin tổng hợp cần thiết đối với phụ nữ chuẩn bị mang thai, khi đang mang thai và kể cả khi cho con bú.

2. Khi chọn sản phẩm vitamin tổng hợp cho bà bầu, cần lưu ý điều gì?

Mỗi phụ nữ mang thai sẽ có nhu cầu khác nhau về dinh dưỡng, còn tùy thuộc vào chế độ ăn, thói quen và nguồn thực phẩm cung cấp vào cơ thể. Vì vậy, khi chọn sản phẩm bổ sung vitamin cần chọn được sản phẩm phù hợp để có hiệu quả tốt nhất. Không chỉ vậy, những sản phẩm chất lượng và an toàn sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu. Để chọn được vitamin tổng hợp đáp ứng được các điều kiện này, thì cần lưu ý một số vấn đề sau.

2.1. Chọn sản phẩm uy tín và chất lượng

Khi chọn vitamin tổng hợp cho bà bầu, người tiêu dùng cần chú ý và cẩn thận lựa chọn như đang chọn một loại thuốc cho bà bầu. Mà tiêu chí đầu tiên cần quan tâm chính là thương hiệu và uy tín của sản phẩm.

Hiện nay trên thị trường tồn tại hai dòng sản phẩm vitamin tổng hợp cho bà bầu, một đến từ nước ngoài, còn lại là các sản phẩm thương hiệu Việt. Mỗi dòng sản phẩm có những ưu, nhược điểm khác nhau. Nên tùy vào khả năng tài chính và nhu cầu của mỗi người mà chọn sản phẩm cho phù hợp.

Đối với các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ nước ngoài, chủ yếu là sản phẩm của Mỹ, Anh, Pháp, Nhật,… về mặt chất lượng thì không có gì để bàn cãi vì đều được sản xuất dưới công nghệ hiện đại cùng kinh nghiệm nhiều năm về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

Tuy nhiên, giá thành của các sản phẩm này tương đối cao. Là sản phẩm nổi tiếng nên sẽ dễ bị làm giả. Vì vậy, chỉ nên mua sản phẩm tại các địa chỉ uy tín và đảm bảo chất lượng.

Các sản phẩm vitamin tổng hợp cho bà bầu uy tín
Các sản phẩm vitamin tổng hợp cho bà bầu uy tín

Dòng sản phẩm vitamin tổng hợp cho bà bầu sản xuất ở Việt Nam thì chia làm hai loại đó là dòng do chính thương hiệu Việt sản xuất, hai là sản phẩm của nước ngoài những dây chuyền sản xuất ở Việt Nam. Các sản phẩm này không nổi tiếng và được ưa chuộng nhiều như sản phẩm nước ngoài do tâm lý chung của người tiêu dùng. Nhưng các sản phẩm này lại có giá tương đối phù hợp với túi tiền, và phù hợp với cơ địa của người Việt.

2.2. Cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể

Khi mua sản phẩm cần kiểm tra các thông tin, đặc biệt là về thành phần của sản phẩm để biết nó sẽ cung cấp những vitamin nào cho cơ thể của mẹ. Các loại vitamin tổng hợp có thể bổ sung cho cơ thể những dưỡng chất sau:

Vitamin B9 là một trong những loại vitamin cần thiết còn được gọi với cái tên Acid Folic. Đối với sự phát triển của thai nhi thì vitamin này rất qua trọng vì có thể giảm thiểu tối đa nguy cơ dị tật bẩm sinh. Mỗi ngày, người mẹ cần cung cấp 400mcg vitamin D3, hoặc có thể nhiều hơn nên thai nhi có nguy cơ dị tật cao.

Vitamin D cũng là một trong những vitamin cực kì cần thiết cho toàn bộ quá trình mang thai. Ngoài công dụng đối với cơ thể thì đây còn là chất giúp hấp thu tốt các vitamin và khoáng chất khác. Mỗi ngày, cơ thể mẹ cần khoảng 400-600IU vitamin D.

Vitamin tổng hợp phải cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể
Vitamin tổng hợp phải cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể

Ngoài các vitamin trên, còn cần đến một số khoáng chất quan trọng như sắt, canxi, DHA để phòng chống loãng xương, thiếu máu cho phụ nữ mang thai, giúp hình thành và phát triển toàn diện về thể chất và trí não cho bé.

Bên cạnh đó còn có các vitamin như A, C, B6… các khoáng chất như Kẽm, I ốt, Magie,… hỗ trợ trong quá trình mang thai.

Xem thêm bài viết: 7 sữa cho bà bầu tốt nhất hiện nay

2.3. Vitamin tổng hợp phải phù hợp cho cơ thể

Khi mua sản phẩm vitamin tổng hợp cho bà bầu thì còn phải quan tâm về hương vị và liều lượng.

Do phụ nữ mang thai có khẩu vị và cảm giác không giống với người bình thường và mỗi phụ nữ mang thai cũng khác nhau. Vì vậy, cần lựa chọn sản phẩm có hương vị phù hợp với sở thích của mình. Tốt nhất là nên chọn hương thơm dễ chịu để khi sử dụng không có cảm giác buồn nôn, mệt mỏi,…

Vitamin tổng hợp phải phù hợp với cơ thể bà bầu
Vitamin tổng hợp phải phù hợp với cơ thể bà bầu

Về thành phần, nên chọn những sản phẩm có thể cung cấp cho cơ thể bạn những chất còn thiếu trong chế độ ăn và cơ thể có nhu cầu cao.

3. Top 6 loại vitamin tổng hợp cho bà bầu được ưa chuộng nhất hiện nay

3.1. Thuốc cho bà bầu Procare Diamond

Là sản phẩm bổ sung vitamin tổng hợp cho bà bầu của nước ngoài, Procare Diamond được ưa chuộng và tương đối phổ biến trên thị trường Việt Nam. Sản phẩm này là sản phẩm của thương hiệu Max Biocare & PharmaMetics tại Úc. Về các sản phẩm đến từ nước Úc thì đã nổi tiếng và chất lượng và độ an toàn với phụ nữ có thai.

Procare Diamond  sẽ cung cấp cho mẹ bầu các vitamin và khoáng chất cần thiết như Omega -3, I ốt, sắt, vitamin D3 cùng nhiều khoáng chất khác ở mức cao.

Về mặt ưu điểm, thì đây thực sự là một sản phẩm nên sử dụng vì có chất lượng tốt và tiện lợi cho phụ nữ mang thai. Khi

Khi sử dụng sản phẩm, các mẹ sẽ không phải sử dụng thêm các sản phẩm khác để bổ sung các chất đã có trong thành phần của nó, vì thành phần của Procare Diamond  có hàm lượng dưỡng chất khá cao, chỉ cần sử dụng 1 viên một ngày là có thể đáp ứng nhu cầu của cơ thể.

Sản phẩm này cũng không gây táo bón và khó chịu như một số sản phẩm khác nên dễ chịu cho bà bầu. Procare Diamond  có dạng viên tiện dụng, dễ bảo quản. Đóng gói theo số lượng 30 viên trên một hộp nên có thể mang đi nhiều nơi, lại dễ thay đổi sang sản phẩm khác nếu cảm thấy không hợp mà không lãng phí.

Tuy nhiên, so với nhiều sản phẩm cung cấp vitamin tổng hợp cho bà bầu thì Procare Diamond  có số lượng dưỡng chất thấp hơn. Viên nang Procare Diamond to hơn nên khi uống phải cẩn thận. Việc đóng hộp 30 viên cũng bất tiện khi cần mua số lượng lớn.

Nhưng đây thực sự là sản phẩm nên sử dụng vì chất lượng và an toàn cao, ít bị làm giả trên thị trường Việt Nam.

Vitamin cho bà bầu Procare Diamond
Vitamin cho bà bầu Procare Diamond

Giá thành của Procare Diamond  là khoảng 400.000/hộp 30 viên.

3.2. Thuốc bổ cho bà bầu Obimin

Obimin là một trong các sản phẩm vitamin dành cho bà bầu nên sử dụng hiện nay. Đây là sản phẩm hiếm hoi sản xuất trong nước được đánh giá cao trên thị trường. Với công dụng và thành phần không kém nhiều so với các sản phẩm ngoại.

Obimin sẽ cung cấp cho mẹ và bé những vitamin cần thiết cho sự phát triển như Acid Folic và sắt, cùng một số khoáng chất khác. Ưu điểm lớn nhất của dòng sản phẩm này là phù hợp với thể trạng của bà mẹ Việt, giá thành tương đối rẻ và không bị làm giả. Vì vậy, có thể yên tâm khi sử dụng.

Thêm vào đó, Obimin cũng có nhiều loại cho người tiêu dùng lựa chọn như Obimin Multivitamins, Obimin Plus, Obimin bổ sung sắt và axit Folic. Về quy cách đóng gói thì cũng có hai dạng là hộp và vỉ, tiện lợi để mang theo khi cần.

So với các sản phẩm ngoại nhập, Obimin có vẻ lép về hơn về thành phần vì không có bổ sung được nhiều dưỡng chất cần, vì vậy, mẹ bầu vẫn phải sử dụng thêm một số sản phẩm riêng lẻ khác. Hàm lượng acid folic khá cao nên khi dùng cần phải theo dõi và điều chỉnh hàm lượng cho hợp lý.

Thuốc bổ cho bà bầu Obimin
Thuốc bổ cho bà bầu Obimin

Giá của Obimin là 60.000 – 100.000 đồng tùy loại.

3.3. Vitamin cho bà bầu Pregnacare

Các thương hiệu dược liệu đến từ nước Anh rất được các bà mẹ Việt ưa chuộng và tin cùng. Pregnacare cũng là một sản phẩm vitamin tổng hợp cho bà bầu quen thuộc.

Pregnacare sẽ cung cấp cho phụ nữ có thai đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho quá trình mang thai, với hàm lượng đủ. Sản phẩm này cũng có nhiều loại để người tiêu dùng lựa chọn. Có thể phù hợp để sử dụng trước, trong và cả sau khi mang thai.

Ngoài bổ sung vitamin thì Pregnacare có bổ sung thêm lượng omega – 3 với 1 viên riêng biệt với các thành phần còn lại, tiện để các bà mẹ sử dụng.

So với nhiều sản phẩm ngoại nhập khác thì đây là sản phẩm có giá vừa phải. Chỉ đắt hơn so với các sản phẩm sản xuất trong nước.

Tuy nhiên, vì là sản phẩm tốt và được ưu chuộng nên khả năng có hàng nhái, hàng kém chất lượng là rất cao. Do đó, người tiêu dùng nên cực kì cần thận và chọn nơi bán sản phẩm uy tín để mua.

Vitamin tổng hợp Pregnacare
Vitamin tổng hợp Pregnacare

Giá của Pregnacare tùy theo loại dao động từ 300.000 đến 500.000 đồng.

3.4. Viên uống cho bà bầu Blackmores Pregnancy & Breast – Feeding

Thêm một sản phẩm thuốc bổ cho bà bầu đến từ Úc mà phụ nữ có thai nên sử dụng để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi là Blackmores Pregnancy & Breast – Feeding. Sản phẩm này được nhiều bà mẹ Việt biết đến và tin dùng trong nhiều năm qua.

Blackmores Pregnancy & Breast – Feeding sẽ cung cấp một lượng lớn omega- 3 tự nhiên từ dầu cá, cùng nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết, đặc biệt là vitamin D khá cao. Vì là sản phẩm đến từ Úc nên chất lượng của Blackmores Pregnancy & Breast – Feeding đễ được kiểm nghiệm và an toàn. Tuy có chiết xuất tinh dầu cá những không hề có vị tanh hay khó uống, mà ngược lại còn có vị vani rất thư giãn.

So với nhiều sản phẩm khác thì lượng chất trong mỗi viên Blackmores Pregnancy & Breast – Feeding không cao bằng, nên mỗi ngày phụ nữ có thai cần sử dụng đến 2 viên, chia làm hai lần. Vì vậy, cần lưu ý để đảm bảo hiệu quả của thuốc.

Mặt khác, Blackmores Pregnancy & Breast – Feeding có giá khá cao. Nên tùy vào điều kiện tài chính của mình, người tiêu dùng có thể cân nhắc có nên sử dụng sản phẩm này hay không.

Viên uống cho bà bầu Blackmores Pregnancy & Breast – Feeding
Viên uống cho bà bầu Blackmores Pregnancy & Breast – Feeding

Blackmores Pregnancy & Breast – Feeding có giá khoảng 550.000 đồng/hộp.

3.5. Thuốc bổ tổng hợp cho bà bầu Elevit

Elevit là sản phẩm nằm trong danh sách những đáp án để trả lời cho câu hỏi vitamin tổng hợp cho bà bầu loại nào tốt. Trừ DHA, Elevit cung cấp cho cơ thể mẹ hầu hết các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của mẹ và thai nhi. Với hàm lượng acid folic cao nên đây là sản phẩm có thể giúp phòng chống di tật bẩm sinh cho thai nhi hiệu quả.

Elevit có nguồn gốc từ Úc nên nên về chất lượng và độ an toàn có thể tin tưởng 100%. Dạng viên viên nén đóng vỉ cực kì tiện dụng cho bà bầu sử dụng mọi lúc, mọi nơi mà vẫn đảm bảo hiệu quả của sản phẩm. Ngoài các dưỡng chất, Elevit bổ dung một lượng sắt khá lớn để giúp mẹ và bé không bị thiếu máu, mệt mỏi và căng thẳng.

Vì là sản phẩm có tiếng trên thị trường nên giá của Elevi không hề rẻ. Sản phẩm này cũng còn tồn tại một số nhược điểm như không có DHA nên nếu sử dụng trong quá trình mang thi thì cần bổ sung DHA thông qua thực phẩm, sữa và sản phẩm khác. Hàm lượng sắt lớn nên có khả năng gây táo bón, khó chịu. Vì vậy, khi dùng Elevit nên tăng cường rau xanh trong chế độ ăn hàng ngày.

Khi chọn mua cũng cần cẩn thận với hàng nhái, hàng kém chất lượng. Nếu có thể, hay đặt hàng nước ngoài để yên tâm hơn.

Thuốc bổ tổng hợp cho bà bầu Elevit
Thuốc bổ tổng hợp cho bà bầu Elevit

Elevit được bán với giá khoảng 1.000.000 đồng/hộp 100 viên.

3.6. Vitamin tổng hợp cho ba bầu Prenatal DHA

Nature Made – hàng dược phẩm nổi tiếng của Mỹ từ lâu đã có uy tín về các sản phẩm bổ sung dưỡng chất, trong đó có viên uống tổng hợp cho bà bầu. Prenatal DHA đã được ưa chuộng và tin dùng ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Sản phẩm này chứa đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cả mẹ và bé trong quá trình mang thai. Chỉ với 1 viên mỗi ngày, mẹ đã có thể yên tâm. Đặc biệt, thành phần omega -3 khá cao, chiết xuất từ tinh dầu cá chính là sự bổ sung hữu ích cho sự phát triển toàn diện của thai nhi.

Ưu điểm của Prenatal DHA thể hiện từ thương hiệu. Được sản xuất tại Mỹ và từ Nature Made, Prenatal DHA khiến các bà mẹ cực kì yên tâm về độ an toàn khi sử dụng. Thêm vào đó, tuy là sản phẩm ngoại nhưng giá cả của sản phẩm này không quá cao. Dạng viên nang mềm, không có vị tanh, không gây khó chịu.

Vì quy cách đóng hộp nhiều viên nên khi sử dụng cần cẩn thận để tránh bị các yếu tố bên ngoài làm ảnh hưởng đến chất lượng của thuốc.

Vitamin tổng hợp cho bà bầu Prenatal DHA
Vitamin tổng hợp cho bà bầu Prenatal DHA

Giá của Prenatal DHA là 500.000 đồng/ 1 hộp 150 viên.

4. Phương pháp bổ sung vitamin tổng hợp cho bà bầu hiệu quả

Để sử dụng có hiệu quả các sản phẩm vitamin tổng hợp cho bà bầu trên, cần lưu ý một số vấn đề như:

Thời điểm sử dụng viên bổ sung vitamin tổng hợp cho bà bầu tốt nhất là sau bữa sáng. Vì hầu hết các sản phẩm này chỉ cần uống 1 viên nên sử dụng lúc này sẽ giúp cơ thể hấp thu và phát huy hiệu quả tốt nhất.

Viên uống vitamin tổng hợp nên sử dụng từ lúc chuẩn bị mang thai để giúp cơ thể mẹ có sức khỏe và đủ sức cho sự hình thành và phát triển của trẻ. Và tiếp tục trong cả quá trình mang thai và kể cả khi cho con bú.

Bà bầu nên sử dụng vitamin tổng hợp cho bà bầu vào thời điểm nào tốt nhất?
Bà bầu nên sử dụng vitamin tổng hợp cho bà bầu vào thời điểm nào tốt nhất?

Bên cạnh đó, trong lúc sử dụng các sản phẩm này, cần chú ý bổ sung rau xanh, củ quả trong bữa ăn hàng ngày để có thể giảm tác dụng phụ của sản phẩm, cân bằng dưỡng chất trong cơ thể và ngăn ngừa táo bón, khó chịu.

Thêm một vấn đề nữa là chỉ dùng một sản phẩm duy nhất, khi cảm thấy không phù hợp thì mới đổi sang sản phẩm khác. Vì mỗi sản phẩm đã có thành phần vừa đủ các chất cần, do đó, nếu sử dụng sẽ dễ gây quá liều, tăng tác dụng phụ.

5. Kết luận

Trên đây là chia sẽ về công dụng, cách sử dụng, chọn mua và các sản phẩm nổi tiếng để bổ sung vitamin tổng hợp cho bà bầu.Với những kinh nghiệm này, phụ nữ có thai sẽ chọn được sản phẩm phù hợp, biết cách sử dụng để đem lại hiệu quả tốt nhất cho mình.

Chúc bạn tìm được loại vitamin tổng hợp cho bà bầu phù hợp với mình!

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (2 bình chọn)

Leave a Reply