10 eyeliner kẻ mắt tốt nhất hiện nay

Đôi mắt luôn là phần quan trọng cũng như khó trang điểm nhất trên khuôn mặt. Đôi mắt đẹp khiến khuôn mặt trông ấn tượng, rõ nét và sắc sảo hơn rất nhiều. Và eyeliner là một phần quan trọng không thể thiếu để tạo nên một đôi mắt đậm nét, to tròn và quyến rũ.

Đường viền mắt khói bí ẩn, đôi mắt mèo ấn tượng hay đơn giản là làm đậm phần mí mắt để đôi mắt trong to tròn hơn mà một cây chì kẻ mắt tốt mang lại chính là điểm nhấn ấn tượng thu hút người đối diện. Để hiểu rõ hơn và đi tìm cho mình những eyeliner tốt thì cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Tìm hiểu tác dụng của eyeliner

Việc ra đời của eyeliner là cuộc cách mạng trong công cuộc làm đẹp, đến nỗi mà hầu như mỗi cô gái đều sở hữu cho mình một cây chì kẻ mắt. Điều này sẽ không khó hiểu nếu như bạn biết đến hiệu ứng tuyệt vời của eyeliner.

Tác dụng chính của eyeliner là làm cho viền kẻ đậm và sắc nét, nhờ vậy mắt của bạn trọng tô hơn, khuôn mặt trở nên ấn tượng và rõ nét. Có nhiều kiểu kẻ eyeliner khác nhau, cũng có nhiều loại eyeliner. Mỗi kiểu kẻ, mỗi chất liệu chì bạn dùng để kẻ lại mang đến sự khác biệt trên gương mặt và phong cách.

Tác dụng của eyeliner tốt
Tác dụng của eyeliner tốt

Muốn có phong cách nhẹ nhàng để đi học, đi chơi, đi làm thì các cô gái thường áp dụng cách kẻ eyeliner sát chân mi, không kéo lên quá cao giúp đôi mắt vừa to tròn vừa tự nhiên. Trái ngược lại nếu đi tiệc bạn có thể kẻ viền mi đậm hơn, theo các phong cách khác nhau như mắt mèo, mắt khói để trông sắc sảo hơn. Tuy nhiên, cách kẻ eyeliner còn phụ thuộc vào kiểu mắt của bạn. Cùng tìm hiểu xem nhé.

2. Các cách kẻ eyeliner cơ bản

Thông thường khi các bạn kẻ eyeliner các bạn thường đặt cho mình một tiêu chuẩn quá cao, đó là chúng ta phải kẻ thật sắc nét, chuẩn chỉnh, thật đen nhưng đôi khi các yêu cầu quá cao và cần sự chính xác tuyệt đối đó lại khiến chúng ta gặp khó khăn trong việc kẻ eyeliner. Đôi khi, đường chì kẻ sắc nét đó lại chưa chắc đã phù hợp với đôi mắt của chúng ta. Chúng ta đừng nên mặc định đường chì kẻ mắt phải thật đen, thật đậm, mà phải tỉ lệ thuận với đôi mắt của mình, đặc biệt là với mắt chung của người Châu Á.

Một sai lầm các bạn gái hay gặp phải là đánh màu mắt quá nhạt kết hợp với đường eyeliner quá đen và sắc nét khiến mặt trở nên nhỏ hơn và mất cân đối. Mắt chúng ta có ba kiểu chính: Mắt hai mí, mắt một mí và mắt mí lót – kiểu mắt hay gặp ở người Châu Á. Mỗi kiểu mắt sẽ có kiểu kẻ eyeliner phù hợp sau đây.

2.1. Mắt hai mí

Đây là loại mí mắt dễ kẻ nhất trong tất cả các loại mí mắt và gần như hợp với rất nhiều phong cách kẻ eyeliner. Nếu bạn muốn cần một đôi mắt sắc sảo để dự tiệc thì có thể áp dụng cách kẻ mắt khói, mắt mèo với đường eyeliner màu đen và sắc nét.

Tuy nhiên, nếu bạn là người yêu thích sự tự nhiên và không muốn bị “dừ” đi đôi chút thì bạn có thể áp dụng cách sau đây:

B1: Dùng kẻ mắt dạng chì viền sát mí mắt. Lưu ý không kẻ liền một đường mà kẻ từng đoạn nhỏ, chú ý lấp đầy chỗ trống ở giữa các sợi mi.

B2: Tô lại một lần nữa để đường viền mắt đạt độ dày khoảng ½ mí thứ hai. Các bạn có thể kéo mí mắt lên trên khi vẽ để dễ chỉnh và đường kẻ mắt cũng chính xác hơn

B3: Kéo xếch lên ở đường chân mi dài hay ngắn tùy theo độ sắc nét mà bạn muốn. Vì mắt hai mí vốn đã to nên chì kẻ mắt không quá đậm sẽ giúp đôi mắt của bạn trông tự nhiên hơn.

2.2. Mắt một mí

Mắt một mí để kẻ được đường eyeliner mắt mèo, đậm nét và xếch lên thì bạn cần kẻ một đường dày hơn gấp hai ba lần bình thường để đường kẻ có thể hiện ra khi các bạn mở mắt. Tuy nhiên, nếu bạn mắt một mí, mắt mí lót hoặc mắt sưng thì chúng ta không nên kẻ eyeliner theo kiểu Châu Âu với đường kẻ đậm như trên vì sẽ dễ làm lộ các khuyết điểm trên của các bạn. Và nếu bạn muốn một đường kẻ mắt tự nhiên, nhẹ nhàng để khiến cho đôi sâu hơn thì hãy thử áp dụng cách dưới đây:

B1: Dùng phấn mắt hoặc kẻ mắt dạng sáp màu nâu, xám đậm hoặc ghi đậm để kẻ eyeliner, vừa kẻ vừa tan cho đường kẻ mờ ra. Việc này sẽ dễ dàng hơn cho các bạn rất nhiều với việc dùng bút kẻ một đường eyeliner sắc nét. Việc này giúp mắt bạn có một độ sâu nhẹ nhàng và cũng to hơn.

B2: Bạn tiến hành kẹp mi và chuốt mascara như bình thường. Lúc này bạn sẽ dễ kẹp mi vì đường kẻ mắt mờ làm lông mi hiện ra rõ hơn và đen hơn.

B3: Dùng bút dạ để trám và đường chân mi mọc một đường mảnh giúp cho phần đường chì kẻ mắt trở nên sắc nét hơn và có chiều sâu hơn. Sỡ dĩ chúng ta làm bước này sau khi đã chuốt mi hay gắn mi giả vì lúc này phần mi đã hướng lên phía trên thì sẽ hở ra phần chân mi rõ hơn cho chúng ta dễ dàng kẻ eyeliner hơn.

Các cách kẻ eyeliner cơ bản
Các cách kẻ eyeliner cơ bản

2.3. Mắt mí lót

Mắt mí lót là dáng mắt khó trang điểm nhất trong ba dáng mắt. Tuy nhiên, các cô gái cũng đừng buồn vì người có mắt mí lót hầu như thường có một điểm thu hút là trông rất ngây thơ. Nên thay vì kẻ viền mắt thật đậm để che dấu vẻ trong sáng mà bạn có, chúng ta nên khai thác vẻ đẹp thuần khiết ấy.

B1: Đánh phấn má lên toàn bộ bầu mí mắt để mắt đỡ sưng lên, bạn có thể đánh lên phần xương chân mày luôn. Lưu ý càng ra phía ngoài thì tán đều để màu sắc càng nhẹ và đồng đều. Không đánh quá đậm ở phần khóe mắt để tránh mắt trông nhỏ hơn

B2: Dùng phấn mắt màu sáng có nhũ đánh ở gần mí mắt để tạo hiệu ứng giúp đường mí mắt trông đậm hơn.

B3: Chọn chì mắt dạng sáp hoặc phấn mắt nâu ánh nhũ trám nhẹ vào mi trên, lưu ý để phấn mắt nằm ở bên trong. Kẻ càng gần mi trên càng tốt, kẻ thật mảnh. Làm cho chúng gần như không thể thấy được khi bạn nhắm mắt.

3. Các loại eyeliner

Có 4 loại eyeliner được ưa chuộng nhất hiện nay: dạng gel, dạng bút chì, dạng sáp vặn và dạng nước. Mỗi loại eyeliner sẽ phù hợp với từng phong cách, có ưu và nhược điểm riêng.

3.1. Eyeliner dạng bút chì

Ưu điểm

Là loại eyeliner cổ điển và dễ dùng nhất. Cầm nặng tay, tạo cảm giác an tâm khi kẻ. Thường được các cô nàng mới tập tành trang điểm ưa chuộng. Phù hợp với kiểu trang điểm tự nhiên, mơ màng. Cho những cô nàng muốn đường chì kẻ mắt nhạt.

Nhược điểm

Thường dễ trôi và dễ lem, đầu chì mau mòn nên cần gọt thường xuyên để tạo đường kẻ đẹp và chính xác. Đầu chì gọt nhọt không cẩn thận có thể làm đau mắt. Việc này có thể được giải quyết bằng việc dùng bật lửa hơ một chút trên đầu ngòi để làm mềm lõi.

3.2. Eyeliner dạng sáp vặn

Ưu điểm

Cũng như bút chì kẻ mắt, bút kẻ mắt dạng sáp vặn rất dễ sử dụng và ngày càng được các cô gái tin dùng. Tuy nhiên, dạng này không phải gọt như dạng chì. Tiện lợi, nhỏ gọn, dễ mang theo, dễ bảo quản, không có tình trạng bị gãy ngòi do dùng tới đâu vặn lên tới đó. Và đặc biệt là thường lâu trôi hơn dạng chì.

Nhược điểm

Eyeliner dạng sáp vặn chỉ dùng để kẻ các đường kẻ không cần mảnh và độ chính xác cao vì đầu kẻ thường tù. Và dạng bút này có ngòi rất dễ gãy vậy nên các cô gái chỉ nên vặn ngòi sáp lên đủ để vẽ, tránh vặn lên quá cao.

3.3. Eyeliner dạng nước

Ưu điểm

Loại eyeliner này được rất nhiều cô gái yêu thích vì có khả năng tạo nên những được kẻ mỏng, chính xác, lên màu đẹp và nhanh khô. Kẻ mắt dạng nước có thể kẻ được những đường mảnh ở những góc nhỏ. Thêm một ưu điểm không thể bỏ qua nữa là lâu trôi hơn dạng chì và dạng bút vặn và còn không bị thấm nước.

Nhược điểm

Bút kẻ mắt dạng nước khó điều chỉnh nếu kẻ sai nên thường làm các cô nàng mới bắt đầu thấy e ngại. Khó kẻ cho những cô nàng mới bắt đầu vì cần sự chính xác và sẽ lem nếu thao tác không đúng. Eyeliner dạng nước không thể dùng để viền mí mắt dưới. Ngoài ra, dạng bút này khó điều chỉnh độ mỏng dày của đường kẻ.

3.4. Eyeliner dạng gel

Ưu điểm

Eyeliner dạng gel giúp bạn dễ dàng điều chỉnh được độ mỏng dày của đường kẻ. Đường kẻ sắc nét và đẹp. Đặc biệt phù hợp với kiểu kẻ mắt mèo hoặc trang điểm sắc sảo. Kết cấu độ đậm đặc của dạng này nằm giữa dạng nước và dạng bút chì. Nó là sự kết hợp hài hòa giữa độ dễ vẽ của bút chì và khả năng lâu trôi của dạng nước.

Nhược điểm

Thường dành cho những cô nàng đã có “kinh nghiệm” trong việc kẻ eyeliner. Các bạn nào mới tập tành kẻ mắt thì hãy khoan sử dụng dạng này vì đường vẽ sẽ dễ bị lem, không quen sẽ tạo nên đường vẽ dày và trông mắt bạn sẽ nhỏ hơn, không sắc nét như mong muốn. Hơn nữa loại gel kẻ rất dễ khô mực, nếu đã mực có dấu hiệu bắt đầu khô thì bạn sẽ rất khó thao tác. Cũng giống kẻ mắt nước, bạn không thể dùng kẻ mắt dạng gel để viền mí mắt dưới.

4. Gợi ý top 10 eyeliner tốt nhất 2019

4.1. Eyeliner kẻ mắt Kat Von D Tatoo Liner

Kat Von D là thương hiệu mỹ phẩm cao cấp tại Mỹ với các sản phẩm makeup đắt sắt ra miếng. Cây bút kẻ mắt này của Kat Von D từng khiến cộng đồng làm đẹp thế giới phải chao đảo.

Đầu bút mảnh, sắc nét, không quá cứng và cũng không quá mềm khiến các nàng phải chật vật với công cuộc kẻ mắt. Mực của em nó rất đều và vừa phải, không bị dây ra quá nhiều như các dạng bút khác. Kẻ mắt Kat Von D được đánh giá là lâu trôi nhưng lại rất dễ tẩy trang. Tuy nhiên, với các cô nàng da dầu hoặc hỗn hợp thiên dầu thì em nó chỉ giữ được khoảng 5- 6 tiếng mà thôi. Các nàng nên phủ thêm một lớp phấn để giữ em nó lâu trôi hơn nhé.

Eyeliner kẻ mắt Kat Von D Tatoo Liner
Eyeliner kẻ mắt Kat Von D Tatoo Liner

Giá bán: 500.000Đ/0.55ml

4.2. Chì kẻ mắt Stila Stay all day Waterproof Liquid Eye Liner

Nhắc đến Eyeliner tốt không thể không nhắc đến cái tên Stila Stay all day Waterproof Liquid Eye Liner. Kẻ mắt này luôn nằm trong top bán chạy của Sephora và được người dùng đánh giá 4,5/5 – một số điểm rất cao.

Về bao bì, thiết kế của bút dạ của Stila vô cùng đơn giản, chắc tay và sang trọng. Nhưng về chất lượng thì không thể chê được. Đường kẻ mảnh nhỏ, đậm màu, sắc nét, không bị chảy, chống thấm nước. Đặc biệt, giống như tên gọi của mình, chì kẻ mắt này có thể bám trụ cả ngày dài. Đây chính là kẻ mắt “chân ái” cho những cô nàng da màu.

Chì kẻ mắt Stila Stay all day Waterproof Liquid Eye Liner
Chì kẻ mắt Stila Stay all day Waterproof Liquid Eye Liner

Giá bán: 600.000đ/0.55ml

4.3. Eyeliner kẻ mắt Bobbi Brown Long-wear Gel

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại eyeliner tốt dạng gel thì Bobbi Brown Long-wear Gel eyeliner là lựa chọn rất nên cân nhắc. Thương hiệu Bobbi Brown là một thương hiệu mỹ phẩm cao cấp có chất lượng tốt đã quen mặt với hầu hết con gái Việt.

Sản phẩm được đựng trong một hũ thủy tinh nhỏ tinh tế cùng một cây cọ có đầu lông chổi chặt và mảnh. Gel kẻ của Bobbi Brown tuy khô lâu hơn các dạng bút dạ lỏng khác nhưng lại có độ bám giữ màu cực kỳ lâu, màu sắc rất đậm đặc còn đường nét thì vô cùng sắc sảo. Chất gel cực kỳ mịn. Gel cũng chống thấm nước và phù hợp với cả các cô nàng da dầu. Đặc biệt, gel có nhiều màu sắc như nâu, xanh hay tím… cho các bạn lựa chọn.

Eyeliner kẻ mắt Bobbi Brown Long-wear Gel
Eyeliner kẻ mắt Bobbi Brown Long-wear Gel

Giá bán: 550.000đ/ 3 gram.

4.4. Eyeliner Pencil Make Up For Ever Aqua Eyes Waterproof

Đây là sản phẩm chì kẻ mắt tốt cho cả mắt một mí, hai mí và mắt mí lót. Bút chì kẻ mắt lên màu đẹp và sắc nét ngay từ lần kẻ đầu tiên. Make Up For Ever Aqua Eyes Waterproof Eyeliner Pencil là cây chì tích hợp 2 trong 1 có thể thay thế cả phấn mắt. Bạn hoàn toàn có thể biến tấu một đường eyeliner cá tính sắc nét hay một chút phấn nhũ nhạt tự nhiên giúp mắt mí lót to theo cách ở trên chúng mình đã đề xuất. Các bạn có thể gọt chì để tạo độ sắc nét hơn cho các đường kẻ.

Điểm đặc biệt là dòng chì này có màu sắc cực kỳ đa dạng và phong phú để bạn lựa chọn. Cùng với khả năng không thấm nước và mồ hôi khiến cây chì là item không thể thiếu với các cô gái yêu thích makeup.

Eyeliner Pencil Make Up For Ever Aqua Eyes Waterproof
Eyeliner Pencil Make Up For Ever Aqua Eyes Waterproof

Giá bán: 550.000đ/1,3 gram.

4.5. Eyeliner kẻ mắt NYX Professional Makeup Slide On

Sẽ không quá lời nếu nói NYX Professional Makeup Slide On Eyeliner là bản dupe của Make Up For Ever Aqua Eyes Waterproof Eyeliner Pencil. Cây chì kẻ mắt này tuy đến từ một thương hiệu bình dân nhưng lại có chất lượng không thua kém gì những cây chì high end.

Đầu tiên phải nhắc đến chất siêu mềm mịn, chứa vitamin E và dầu jojoba. Thiết kế bút dạng sáp vặn dễ sử dụng. Đầu chì thuôn gọn, dễ gọt. Và đặc biệt là mang lại hiệu ứng lì, không lem không trôi. Tất cả những yếu tố cần và đủ trong một cây eyeliner tốt. Cũng giống như cây của Make Up For Ever, chì này có nhũ và có thể được dùng như là một màu mắt. Cùng một bảng màu 18 màu khác nhau khiến bạn lóa mắt.

Eyeliner kẻ mắt NYX Professional Makeup Slide On
Eyeliner kẻ mắt NYX Professional Makeup Slide On

Giá bán: 150.000đ/1.2 gram.

4.6. NYX Cosmetics Super Skinny Eye Marker

Lại thêm một “đồng minh” nữa đến từ nhà NYX không khiến chúng ta thất vọng. Giống như tên gọi của mình, bút dạ của NYX khá mảnh. Tuy nhiên, các bạn gái lại yêu thích em nó ở điểm không bị nhòe ra vùng da xung quanh mắt – khuyết điểm mà hầu hết eyeliner dạng nước hay gặp phải.

Bút dạ nước có kích thước nhỏ gon, dễ mang theo. Sản phẩm không thấm nước. Đặc biệt có hạn sử dụng cực cao, không khô sau 06 tháng. Đây chính là loại eyeliner tốt với giá cả phải chăng.

NYX Cosmetics Super Skinny Eye Marker
NYX Cosmetics Super Skinny Eye Marker

Giá bán: 200.000đ/1,1 gram

4.7. Chì kẻ mắt L’Oréal Paris Extra-Intense Liquid Pencil

Bút chì kẻ mắt L’Oréal Paris Extra-Intense Liquid Pencil Eyeliner là một trong những cây chì kẻ mắt nổi tiếng nhất nhà L’Oréal được nhiều tạp chí bình chọn là sản phẩm bình dân nhưng chất lượng cao.

Đường kẻ chì rất ổn, đều màu và không bị vón cục như chì thông thường. Chất chì mềm nhưng không hề dễ gãy khi gọt. Tuy chì không được mảnh mai như dạng gel và bút dạ nhưng trông lại tự nhiên. Sản phẩm không phù hợp với mí mắt dầu. Bạn nên dùng tăm bông lau sạch dầu thừa và bụi bẩn trên mi trước khi kẻ để màu bám được lâu hơn.

Chì kẻ mắt L'Oréal Paris Extra-Intense Liquid Pencil
Chì kẻ mắt L’Oréal Paris Extra-Intense Liquid Pencil

Giá bán: 190.000đ/1,1 gram.

4.8. E.L.F. Cream Eyeliner

Nếu bạn cần tìm một loại eyeliner dạng gel tốt với giá hạt dẻ thì E.L.F. Cream Eyeliner là lựa chọn dành cho bạn. Chất kem không bết dính, lên màu đồng đều và chuẩn ngay từ nét tô đầu tiên.

Em này rất nhanh khô và chống nước, giúp bền màu cả ngày. Một điểm cộng nữa là chất gel bảo quản được lâu, không lo vón cục. Tuy nhiên, cây cọ kèm theo hơi “cồng kềnh”.

E.L.F. Cream Eyeliner
E.L.F. Cream Eyeliner

Giá bán: 100.000đ/4,7 gram

4.9. Bbia Last Auto Gel Eyeliner

Đến từ thương hiệu đình đám Hàn Quốc gần đây, các sản phẩm của Bbia luôn rất hợp với phong cách trang điểm nhẹ nhàng trong trẻo của con gái Châu Á. Với cấu trúc mỏng 2mm dễ dàng vẽ lại những vùng niêm mạc khó vẽ nhất, cùng 5 màu hợp trend, Bbia là loại eyeliner tốt cho những cô nàng mắt mí lót và mắt một mí.

Sản phẩm có đầu chuột tiện lợi tích hợp nên không cần mang theo đầu gọt như các loại khác. Chất gel trơn mềm giúp bạn vẽ được đường eyeliner ưng ý. Ngoài ra, eyeliner này cũng chống thấm nước và bền lâu khá lâu, khoảng 4 – 5 tiếng.

Bbia Last Auto Gel Eyeliner
Bbia Last Auto Gel Eyeliner

Giá bán: 110.000đ/0.1 gram.

4.10. Bbia Last Pen Eyeliner

Cũng là một ứng cử viên đến từ thương hiệu Bbia. Bbia Last Pen Eyeliner với dạng bút dạ cũng rất được các cô gái ưa chuộng. Từ các ưu điểm như đầu kẻ mảnh, mềm, nhanh khô, bám màu lâu và chống thấm nước. Đến các màu sắc nhã nhặn hợp với làn da của con gái Châu Á, khiến item này nổi đình nổi đám trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, phần nắp không được chặt, các bạn nên đóng cẩn thận để tránh làm hỏng đầu bút. Nếu hoạt động ngoài trời thì nên phủ thêm một lớp phấn để chống trôi.

Bbia Last Pen Eyeliner
Bbia Last Pen Eyeliner

Giá bán: 120.000/ 2 ml

5. Kết luận

Hi vọng bài viết về các thông tin về eyeliner trên sẽ giúp các cô gái dễ dàng tìm mua và lựa chọn cho mình loại eyeliner tốt cũng như cách kẻ cho phù hợp.

Có thể bạn quan tâm:

8 mặt nạ thải độc nào tốt nhất hiện nay

5 loại kem đánh trắng răng tốt nhất hiện nay

10 son dưỡng môi tốt được tin dùng nhất hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Reply