5 chậu rửa bát inox loại nào tốt nhất hiện nay

Nếu kể đến những thiết bị quan trọng và không thể thiếu được trong nhà bếp thì phải kể đến chậu rửa bát. Trong cuộc sống hiện đại với nhịp sống hối hả, đòi hỏi các thiết bị này cũng phải đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình. Một chậu rửa bát inox chất lượng, bền bỉ, có thiết kế sang trọng và hiện đại chính là mục tiêu của các bà nội trợ khi chọn mua thiết bị cho không gian bếp của mình.

Cùng tham khảo những thông tin, đánh giá và kinh nghiệm để xem hiện nay chậu rửa bát inox loại nào tốt để lựa chọn cho  gia đình.

1. Chậu rửa bát inox – thiết bị không thể thiếu trong không gian bếp hiện đại

1.1. Chức năng của chậu rửa bát

Có thể nói rằng, nếu trong nhà bếp của bạn diễn ra bất kì hoạt động gì thì chắc chắn cũng sẽ có liên quan đến chậu rửa bát. Ngoài chức năng làm sạch các dụng cụ nấu ăn, ăn uống như chén, bát, dĩa, tô, nồi xoong,… thì thiết bị này còn sử dụng để làm sạch thực phẩm, rau củ trong quá trình sơ chế, chế biến. Đây cũng là nơi mà các bà nội trợ có thể bố trí một số vật dụng khác trong nhà bếp như dao, thớt, nước rửa chén,…

Chức năng của chậu rửa bát inox
Chức năng của chậu rửa bát inox

Một chậu rửa bát có thiết kế đẹp và bắt mắt còn góp phần làm đẹp thêm cho căn bếp của bạn, tạo cảm hứng để nấu ra những món ăn ngon hơn. Bởi vậy, vấn đề chậu rửa bát inox nào tốt rất được các bà chủ bếp trong gia đình quan tâm.

1.2. Cấu tạo chậu rửa bát

Tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng mà nhà sản xuất tạo ra những sản phẩm có mẫu mã khác nhau, nhưng chậu rửa bát nhìn chung có cấu tạo bao gồm các bộ phận cơ bản sau: mặt chậu, hố chậu, chống ốn, xi phông, thoát tràn. Những phần này được thiết kế sao cho liên kết chặt chẽ với nhau, vận hành linh hoạt. Những mẫu mã, ích thước đa dạng trên thị trường nhằm để phù hợp với từng căn bếp.

Trong cấu tạo của chậu rửa bát thông thường thì Xi phông được coi là phần quan trọng nhất. Tùy vào nhu cầu sử dụng thì chậu rửa có thể chia thành nhiều ngăn, phổ biến là 2 đến 3 ngăn.

2. Kinh nghiệm chọn mua chậu rửa bát inox loại nào tốt

Để biết chậu rửa bát nào tốt trên thị trường thì người tiêu dùng cần biết nó có những loại chậu nào, đặc điểm của loại nào phù hợp với không gian bếp của mình. Các yếu tố để có thể phân chia các loại chậu rửa bát bao gồm: chất liệu, số ngăn, vị trí đặt chậu,…

Hướng dẫn chọn mua chậu rửa bát inox loại nào tốt
Hướng dẫn chọn mua chậu rửa bát inox loại nào tốt

2.1. Chất liệu

Chất liệu của chậu rửa bát trên thị trường khá đa dạng, khách hàng có thể lựa chọn những loại chậu rửa bát bằng thép, inox, sứ, nhôm hay gạch tráng men. Mỗi dạng chất liệu sẽ có một ưu điểm và hạn chế riêng. Trong đó, chậu inox có giá thành trung bình và độ bền cao, nên được sử dụng khá phổ biến.

Để lựa chọn chậu rửa bát inox loại nào tốt thì người dùng cần biết chậu inox có những loại nào. Chậu rửa bát inox được chia thành các loại là inox 201, 304, 316 và 430.

Inox 201 là loại chậu rửa bát có giá rẻ nhất, với hình thức chính là mạ inox bên ngoài. Vì vậy, lớp inox này dễ bị bong tróc, không sử dụng được lâu. Loại inox 304 dùng được lâu dài do không bị gỉ. Inox 316 thì tốt hơn inox 304 vì có độ bền cao hơn, chống gỉ sét tốt hơn, nhưng giá thành thường cao hơn. Còn lại là loại inox 430 được sử dụng rất ít do hay bị gỉ, độ bền không cao mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Bởi vậy, để biết chậu rửa bát inox loại nào tốt, cần tham khảo đúng chất liệu làm ra loại chậu đó.

2.2. Số ngăn

Tùy vào diện tích của không gian bếp mà bạn lựa chọn số ngăn chậu rửa bát cho hợp lý. Tránh để chậu rửa bát chiếm quá nhiều diện tích hay quá nhỏ với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Chậu rửa bát chia làm các loại đơn, hai ngăn và ba ngăn với các kích thước lần lượt là 500x600x200mm, 830x480x230mm, 1220x500x230mm.

2.3. Vị trí đặt chậu

Dựa vào đặc điểm của vị trí đặt chậu thì có hai loại là chậu rửa bát âm và chậu rửa bát lắp đặt dương bàn. Chậu rửa bát âm được lắp đặt dưới bếp 1mm nên có thể làm cho bếp của bạn trở nên sang trọng hơn. Còn chậu rửa bát dương bàn thì lắp đặt trên bếp nên dễ lắp hơn. Chậu rửa bát âm bàn có giá cao hơn.

3. Khi chọn mua chậu rửa bát cần lưu ý những đặc điểm gì?

3.1. Nhu cầu về chậu rửa bát của gia đình bạn.

Chắc chắn một điều bạn cần biết là chậu rửa bát inox loại nào tốt chính là sản phẩm phù hợp nhất với không gian bếp và nhu cầu sử dụng của bạn và gia đình. Trước khi đi mua chậu rửa bát, hãy bỏ ra một ít thời gian để ước lượng không gian bếp và khả năng tài chính của bạn. Với không gian bếp rộng, gia đình đông người, thì một chậu rửa hai hoặc 3 ngăn là hoàn toàn hợp lý. Còn nếu dư giả về tiền bạc thì ngay từ đầu hãy lựa chọn loại chậu inox 304 hay 316 để dùng được lâu cùng với đó là chậu âm bàn tăng thêm sự sang trọng cho căn bếp.

Chọn mua chậu rửa bát inox cần lưu ý những đặc điểm gì
Chọn mua chậu rửa bát inox cần lưu ý những đặc điểm gì

Nếu đã có sẵn các thông tin về nhà bếp của mình, bạn sẽ nhanh chóng lựa chọn đúng sản phẩm mà mình đang cần.

3.2. Nên chọn chậu rửa bát inox hay đá nhân tạo?

Mỗi loại chất liệu tạo nên chiếc chậu rửa bát thì có một ưu và nhược điểm riêng. Với sản phẩm làm bằng đá nhân tạo thì với có khả năng chịu nhiệt tốt, không bị oxi hóa gây nên tình trạng gỉ sét, không bị đọng nước,… Tuy nhiên, giá thành của chậu inox làm từ chất liệu này cao hơn nhiều so với làm bằng inox, khó bảo trì, làm sạch, khó lắp đặt do khối lượng lớn.

Nên trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nhiều gia đình lựa chọn sử dụng chậu rửa bằng inox. Chất liệu inox đã được cải thiện với độ bền cao, nhẹ, không bị gỉ sét, có thể làm sạch dễ dàng và dễ lắp đặt. Giá thành lại rẻ và có nhiều mẫu mã để khách hàng lựa chọn.

3.3. Số ngăn của chậu rửa bát

Chậu rửa bát inox có bao nhiêu ngăn
Chậu rửa bát inox có bao nhiêu ngăn

Chậu rửa bát inox hiện nay có các loại một, hai và ba ngăn với kích thước chiều cao, rộng, dài khác nhau. Nên tùy vào không gian, diện tích bếp để khách hàng lựa chọn. Được sử dụng phổ biến trên thị trường là loại có 2 ngăn. Đủ để phục vụ cho gia đình có từ 2 đến 4 người.

3.4. Thiết kế xi phông

Xi phông là gọi tắt của hệ thống đặt bên dưới chậu rửa bát bao gồm các chức năng đựng rác, thoát nước, hệ thống ống nối, xả tràn. Đây được coi là bộ phần quan trọng nhất của chậu rửa. Chậu rửa bát inox tốt là phải đảm bảo được tính chịu nhiệt, chịu lực và nhất định không bị rò nước.

Để có thể làm cho chậu rửa bát và xi phông hoạt động tốt thì nên chọn loại chậu tích hợp sẵn xi phông, để không xảy ra tình trạng không khớp, hoạt động không tốt. Nếu cần thì có thể mua rời bộ phận đựng rác để có chất liệu tốt hơn.

3.5. Giá của sản phẩm

Cũng như các loại đồ dùng nhà bếp khác, chậu rửa bát inox cũng có nhiều loại khác nhau. Trong đó chậu inox có giá rẻ và nhiều loại để lựa chọn. Nên tùy vào điều kiện kinh tế của mình mà lựa chọn cho phù hợp.

4. Gợi ý 5 chậu rửa bát inox loại nào tốt nhất trên thị trường hiện nay

Chậu rửa bát inox loại nào tốt trên thị trường rất khó lựa chọn. Tùy vào ưu nhược điểm của từng loại thông qua đánh giá của khách hàng, dưới đây là gợi ý về các sản phẩm mà khách hàng nên lựa chọn.

4.1. Chậu rửa bát sus 304 Kanzler KA 8245

Chậu rửa bát sus 304 Kanzler KA 8245
Chậu rửa bát sus 304 Kanzler KA 8245

Là sản phẩm được ưa chuộng và tìm kiếm nhiều trên mạng đủ để thấy sự ưa chuộng và chất lượng đã được khẳng định của dòng chậu rửa bát này. Tuy được sản xuất ở Malaysia những kế thừa công nghệ hiện đại của Đức nên đảm bảo tính hiện đại và phù hợp với xu thế. Các đặc điểm nổi bật của dòng sản phẩm này như sau:

Ưu điểm:

Chậu rửa bát này được tạo thành từ chất liệu inox 304 sáng, đẹp, có độ bền cao. Thiết kế của chậu được đánh giá cao với độ sâu 220mm tiết kiệm nước và nhiều không gian để rửa bát.

Dòng sản phẩm này có hai ngăn nên phù hợp với nhiều gia đình, hiện đại và sang trọng. Hai ngăn còn giúp thực hiện nhiều công việc trong cùng một lúc. Chậu này cũng khá rẻ nên dễ lắp đặt. Thời gian bảo hành lên tới 3 năm nên khách hàng có thể an tâm vì chất lượng được đảm bảo và hệ thống được bảo trì khi xảy ra sự cố.

Nhược điểm:

Tuy là sản phẩm tốt nhưng chậu rửa bát sus 304 Kanzler KA 8245 chỉ có thể sử dụng với bếp âm tường. Giá thành của sản phẩm này cũng cao hơn nhiều so với một số chậu rửa có chất liệu từ inox 304 trên thị trường.

Giá sản phẩm: 4.500.000 đồng.

4.2. Chậu rửa bát Inox Kanra K7843

Nếu đang lựa chọn chậu rửa bát inox loại nào tốt đảm những yếu tố về tính hiện đại và sang trọng thì  Chậu rửa bát Inox Kanra K7843 sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn. Đặc điểm nổi bật của nó so với nhiều sản phẩm khác là chậu có hai ngăn lệch nhau, nên khi rửa sẽ mang lại cảm giác thoải mái và tiện dụng hơn. Kích thước của chậu này 78 cm x 43 cm x 24 cm  với chất liệu là 100% inox.

Chậu rửa bát Inox Kanra K7843
Chậu rửa bát Inox Kanra K7843

Ưu điểm:

Nhờ có chất liệu làm từ inox chất lượng cao nên không lo chậu này bị gỉ, sét hay bám bẩn mà không thể tẩy được, cùng với đó là độ bền cao. Phần đáy sâu chứa nhiều nước, dễ dàng rửa bát đĩa và thực phẩm.

Việc lắp đặt dễ dàng, cả âm và dương bàn đều rất tiện. Mà Inox Kanra K7843 lại có thiết kế đẹp, hiện đại, kỹ lưỡng đến từng góc cạnh nên phù hợp với mọi căn bếp. Khách hàng cũng có thể dễ dàng tìm được sản phẩm này ở nhiều siêu thị điện máy.

Nhược điểm:

Hạn chế duy nhất của dòng sản phẩm này là giá cao nên khách hàng phải cân đối tài chính của mình sao cho hợp lý.

Giá sản phẩm: 1.749.000 đồng

4.3. Chậu rửa bát Sơn Hà S105

Sơn Hà là thương hiệu Việt được nhiều người ưa chuộng vì có giá thành hợp lý, dễ sử dụng và chất lượng không hề thua kém các sản phẩm nhập khẩu. Sản phẩm trên thị trường của Sơn Hà rất đa dạng, mẫu mã đẹp, hợp với sở thích của đa số người tiêu dùng.

Chậu rửa bát Sơn Hà S105
Chậu rửa bát Sơn Hà S105

Ứng dụng công nghệ hiện đại từ Hàn Quốc, Chậu rửa bát Sơn Hà S105 được làm từ chất liệu inox SS201 và SS304 rất chắc chắn nhờ công nghệ ép liền. Nên không sợ bị đứt gãy, bong tróc.

Ưu điểm:

Kiểu dáng và thiết kế sang trọng của dòng sản phẩm này làm hài lòng nhiều khách hàng và hướng người ta lựa chọn thay vì các sản phẩm cùng loại khác. Ngoài ra, dòng sản phẩm Sơn Hà cũng thân thiện với người dùng và có tính bảo vệ môi trường.

Kích thước nhỏ gọn nhưng có lòng sâu giúp Chậu rửa bát Sơn Hà S105 thích hợp với đa số không gian nhà bếp ở Việt Nam. Chậu rửa này cũng chắc chắn hơn nhờ bộ vít gá dưới đáy chậu cùng công nghệ ép liền.

Nhược điểm:

Sản phẩm này có giá trên 2 triệu đồng, cao hơn so với nhiều sản phẩm cùng loại. Nó cũng không phải thích hợp với mọi nhà bếp vì chỉ lắp đặt âm dưới bàn.

Giá sản phẩm: 2.500.000 đồng.

4.4. Chậu rửa bát AMTS 8245 AM

Thêm một sản phẩm chậu rửa bát được sản xuất tại Việt Nam để khách hàng lựa chọn trong số các chậu rửa bát inox loại nào tốt trên thị trường đó là AMTS 8245 AM. Tuy là sản phẩm trong nước nhưng kế thừa công nghệ hiện đại từ Ý nên chất lượng và mẫu mã của AMTS 8245 AM vấn đảm bảo được tính hiện đại và cao cấp, thời thượng.

Chậu rửa bát AMTS 8245 AMChậu rửa bát AMTS 8245 AM
Chậu rửa bát AMTS 8245 AM

Kích thước của sản phẩm này là 82 cm x 45 cm, làm từ chất liệu inox 304 dập khuôn.

Ưu điểm:

Chất liệu inox 304 mang đến cho sản phẩm độ bền cao, không bị gỉ sét và an toàn với người dùng. Hơn nữa, chậu rửa này có khả năng chống ngập hiệu quả với hai đường nước chảy. Chậu dày đến 3mm nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng chịu lực của sản phẩm. Thêm vào đó là thời gian bảo hành lên đến 2 năm và được bán phổ biến ở các siêu thị điện máy.

Nhược điểm:

Tuy có chất lượng tốt nhưng thương hiệu AMTS  chưa nổi bật trên thị trường do đó mà người tiêu dùng tiếp cận với sản phẩm này chưa nhiều. Giá sản phẩm cũng khá cao.

Giá sản phẩm: 2.800.000 đồng.

4.5. Chậu rửa bát Gorlde GD 5505

Nếu đang thắc mắc chậu rửa bát inox loại nào tốt thì Gorlde GD 5505 cũng là một lựa chọn không tồi cho người tiêu dùng. Là dòng sản phẩm được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại của Đức, có kích thước là 88 cm x 44 cm x 23 cm và độ dày 1mm. Đảm bảo tỉnh nhẹ và dễ lắp đặt đối với không gian bếp của gia đình bạn.

Chậu rửa bát Gorlde GD 5505
Chậu rửa bát Gorlde GD 5505

Ưu điểm:

Về kết cấu, chậu rửa bát Gorlde GD 5505 là dạng nguyên khối bo cạnh, khung chậu chắc chắn đi kèm với các thiết bị tiên tiến giúp khách hàng luôn luôn an tâm. Hố rửa sâu, hệ thống xả chống tràn, thêm vào đó là khả năng chống ồn và chống tụ nước. Nhờ đó mà sử dụng để rửa dễ dàng mà lại dễ vệ sinh.

Về mặt giá cả thì đây cũng là lựa chọn hợp lý vì chỉ có mức giá trung bình, phù hợp với túi tiền người Việt.

Nhược điểm:

Gorlde không phải là thương hiệu nổi bật trên thị trường Việt Nam nên chưa được nhiều người biết đến, do đó chưa được sử dụng rộng rãi.

Giá sản phẩm: 1.630.000 đồng

5. Tổng kết

Chúc bạn chọn được chậu rửa bát inox phù hợp với nhà bếp của bạn
Chúc bạn chọn được chậu rửa bát inox phù hợp với nhà bếp của bạn

Để biết được chậu rửa bát inox loại nào tốt trong thời điểm hiện nay là không khó khi khách hàng có trong tay những kinh nghiệm và gợi ý về các sản phẩm chất lượng. Những thông tin trên đây chắc hẳn sẽ rất hữu ích để bạn và gia đình lựa chọn sản phẩm phù hợp cho không gian bếp của mình, làm cho nó sang trọng và hiện đại hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Reply