7 bộ kích sóng wifi nào tốt nhất hiện nay

Với sự phát triển của các thiết bị công nghệ, mạng wifi chính là thứ không thể thiếu trong đời sống hàng ngày. Vậy nếu chỗ của bạn sóng wifi quá yếu hay gia đình chỉ có điều kiện lắp một thiết bị phát thì phải làm thế nào? Bộ kích sóng wifi chính là giải pháp cho những vấn đề này.

Vậy để mua được bộ kích wifi tốt phải làm gì? Hiện nay, bộ kích wifi nào tốt, nên sử dụng? Hãy tham khảo những thông tin và đánh giá dưới đây.

1. Những thông tin cần biết về bộ kích sóng wifi

Để đánh giá được bộ kích sóng wifi nào tốt và nên mua sản phẩm nào thì trước hết bạn cần được trang bị những thông tin cơ bản liên quan đến thiết bị điện tử này.

1.1. Bộ kích sóng wifi là gì? Sử dụng như thế nào?

Hiểu một cách đơn giản nhất, bộ kích sóng wifi chính là thiết bị giúp mở rộng vùng phủ sóng của wifi lên một mức nhất định so với modem wifi mà vẫn có tốc độ gần bằng với nguồn chính.

Bộ kích sóng wifi có hai chức năng chính đó là tăng chất lượng sóng wifi. Đối với những khu vực có sóng wifi yếu thì đặt thiết bị này theo nằm giữa khu vực đó và nguồn chính và hướng về vùng sóng wifi yếu thì sẽ tăng chất lượng sóng wifi lên đáng kể.

Thứ hai là mở rộng vùng phủ sóng wifi. Thiết bị này có khả năng tăng diện tích phủ sóng của modem/router. Nhờ đó mà dù ở xa thiết bị nguồn thì vẫn có thể truy cập được wifi để sử dụng.

1.2. Nên hay không nên sử dụng bộ kích sóng wifi?

Cùng với sự phổ biến của các thiết bị thông minh thì wifi là thứ không thể thiếu. Cho nên đi đâu cũng cần có mạng wifi để sử dụng tối đa các ứng dụng của thiết bị. Đáp ứng nhu cầu đó thì bộ kích sóng wifi là cần thiết.

Những điều cần biết về bộ kích sóng wifi
Những điều cần biết về bộ kích sóng wifi

Bộ kích sóng wifi có những điểm ưu việt làm người dùng không thể cưỡng lại được như:

Là thiết bị có kích thước nhỏ, gọn, kiểu dáng hiện đại và có thể dễ dàng di chuyển nhiều nơi. Do đó, người dùng có thể dùng thiết bị này ở bất cứ đâu mong muốn, chỉ cần gần đó có nguồn phát wifi.

Thao tác với bộ kích wifi rất đơn giản, một số hãng còn điều kiện bằng ứng dụng rất tiện dụng. Bên cạnh đó là giá thành không quá đắt cho một sản phẩm cũng làm cho người dùng hài lòng.

Như vậy, một bộ kích sóng wifi là điều bạn cần ở thời điểm hiện tại để có thể vào mạng ở đâu tùy thích và lướt nét với tốc độ cao. Vấn đề cần quan tâm là dùng vào lúc nào và bộ kích sóng wifi nào tốt để chọn mua nữa mà thôi.

1.3. Thời điểm nên sử dụng bộ kích sóng wifi

Sản phẩm công nghệ này có thể sử dụng trong nhiều trường hợp. Nhất là trong trường hợp không gian rộng nhưng có quá ít thiết bị phát wifi nguồn, quá nhiều người đang sử dụng cùng một nguồn phát, trong quán cà phê, quán ăn vào thời điểm đông đúc hay đi du lịch mà muốn dùng ké wifi của một nơi nào đó,…

2. Để biết bộ kích sóng wifi nào tốt, cần dựa trên những tiêu chí này

2.1. Đó phải là sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn

Bộ kích sóng wifi với hai chức năng chính là tăng chất lượng sóng wifi và mở rộng phạm vi phát wifi. Vì vậy bạn cần xác định được mình mua sản phẩm này để làm gì trước khi chọn bộ kích sóng wifi nào tốt. Mỗi sản phẩm sẽ có một ưu điểm và chức năng riêng, vì vậy, chỉ khi xác định được nhu cầu của bản thân thì mới chọn được loại phù hợp, sử dụng tốt và tiết kiệm tiền bạc.

2.2. Kích thước gọn nhẹ, tiện dụng

Bộ kích sóng wifi là thiết bị có thể dùng trong nhiều không gian khác nhau và trong nhiều trường hợp khác nhau, chính vì vậy mà đa số trường hợp người dùng muốn mang theo bên người, hoặc có thể cất gọn ở đâu đó trong nhà. Chính vì vậy mà một thiết bị nhỏ gọn sẽ được ưu tiên lựa chọn hơn.

2.3. Các chuẩn hỗ trợ mới nhất

Những thông số liên quan đến hoạt động của bộ kích wifi rất quan trọng nhưng lại khá phức tạp. Nhiều người dùng chưa có kinh nghiệm mua hàng rất bối rối khi chọn mua bộ kích sóng wifi nào tốt dựa trên tiêu chí này.

Khi mua thiết bị, người dùng cần chú ý đặc điểm về chuẩn hỗ trợ như sau:

Chuẩn wifi thường thấy trên thị trường bao gồm: 802.11a, 802.11b, 802.11g, 802.11n và 802.11ac. Trong đó, chuẩn 802.11g ra đời sớm nhất, hỗ trợ tốc độ tối đa khoảng 54Mbps. Còn các thiết bị hiện nay thường dùng chuẩn 802.11n.

Kinh nghiệm chọn mua bộ kích sóng wifi nào tốt
Kinh nghiệm chọn mua bộ kích sóng wifi nào tốt

Chuẩn này có thể hỗ trợ tốc độ tối đa 300 Mbps với tần số 2.4GHz và 600 Mbps với tần số 5GHz. Còn chuẩn 802.11ac thì dùng tốt để truyền tải dữ liệu công việc, có khả năng hỗ trợ băng thông tối đa là 1.300 Mbps trên băng tần 5 GHz và 450 Mbps trên băng tần 2.4GHz.

2.4. Vùng phủ sóng rộng

Phạm vi phủ sóng của bộ kích sóng wifi phụ thuộc vào cấu tạo của thiết bị có bao nhiêu ăng ten. Với số lượng ăng ten khác nhau sẽ cho phạm vi phủ sóng khác nhau.

Các căn hộ nhỏ, nhà cấp 4 thì nên dùng loại có 1 ăng ten vì có giá thành rẻ và tốc độ băng thông tối đa khoảng 150Mbps. Những căn nhà có diện tích lớn hơn thì nên dùng loại 2 ăng ten để mở rộng phạm vi phủ sóng, loài này có giá thành cao hơn một chút so với loại 1 ăng ten.

Còn loại có tốc độ bằng thông mạnh và phủ sóng rộng thì là loại có 3 đến 4 ăng ten. Các căn nhà cao tầng, có diện tích cực rộng thì nên sử dụng thiết bị này.

2.5. Giá cả hợp lý và thời gian bảo hành

Các sản phẩm kích sóng wifi trên thị trường rất đa dạng, tùy vào chức năng mà có giá thành khác nhau, từ vài trăm nghìn đến chục triệu đồng. Tuy nhiên, với nhu cầu sử dụng cá nhân và trong hộ gia đình thì một thiết bị giá tầm dưới 1 triệu là đủ để người dùng sử dụng.

Thời gian bảo hành của thiết bị này là từ 3 đến 6 tháng.

2.6. Mua tại địa chỉ uy tín, thương hiệu chất lượng

Là thiết bị điện tử, công nghệ ngày càng được nhiều người quan tâm và sử dụng phổ biến nên vẫn tồn tại những sản phẩm hàng nhái, hàng kém chất lượng. Nên khi mua sản phẩm cần đến các địa chỉ uy tín để mua hàng. Đồng thời, khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn về bộ kích sóng wifi nào tốt để chọn mua.

Bên cạnh đó, người dùng cũng nên hướng đến chọn sản phẩm của các thương hiệu uy tín, đã khẳng định được chất lượng trên thị trường. 

3. Gợi ý 7 bộ kích sóng wifi nào tốt nhất nên dùng hiện nay

3.1. Thiết bị kích sóng Wifi Repeater 150Mbps Totolink EX100

Thiết bị kích sóng Wifi Repeater 150Mbps Totolink EX100
Thiết bị kích sóng Wifi Repeater 150Mbps Totolink EX100

Giá sản phẩm: 139.000 đồng

Trong số các thiết bị kích sóng wifi tốt trên thị trường không thể thiếu được cái tên Wifi Repeater 150Mbps Totolink EX100. Sản phẩm này có nhiều đặc điểm để trở thành một thiết bị bất ly thân cho những tín đồ công nghệ.

Điểm cộng đầu tiên dành cho thiết bị kích sóng wifi này là hình dáng gọn nhẹ, kích thước nhỏ, có thể móc treo ở chùm chìa khóa. Do đó, người dùng có thể mang đi bất kỳ đâu tùy thích.

Tuy nhỏ nhưng Wifi Repeater 150Mbps Totolink EX100 vẫn được trang bị đầy đủ các chức năng thu, phát sóng wifi, mở rộng vùng phát sóng. Cấu tạo gồm ăng-ten 4dBi, các phím chức năng RST hay WPS dễ thao tác. Với thiết bị này, chỉ cần một số thao tác cơ bản được hướng dẫn kỹ lưỡng là người dùng đã có thể sử dụng và điều khiển.

Thiết bị này sử dụng nguồn điện thông qua cổng USB kết nối với máy tính xách tay hay sạc dự phòng. Nên người dùng không lo lắng nếu phải mang đi xa.

Vì vậy, nếu cần tìm bộ kích sóng wifi nào tốt thì không nên bỏ qua Wifi Repeater 150Mbps Totolink EX100.

3.2. Bộ mở rộng sóng Wifi Repeater 300Mbps TP-Link TL-WA850RE

Bộ mở rộng sóng Wifi Repeater 300Mbps TP-Link TL-WA850RE
Bộ mở rộng sóng Wifi Repeater 300Mbps TP-Link TL-WA850RE

Giá sản phẩm: 279.000 đồng

TP-Link là cái tên nổi bật với các sản phẩm thu, phát và hỗ trợ mạng internet, được sử dụng nhiều ở thị trường Việt Nam.

Cũng như nhiều sản phẩm kích sóng wifi trên thị trường, TP-Link TL-WA850RE làm hài lòng khách hàng nhờ thiết kế nhỏ gọn, trang nhã. Người dùng có thể gắn nó trên tường hoặc mang theo người đều tiện.

Chức năng nổi bật của TP-Link TL-WA850RE là tăng tín hiệu mạng wifi với băng thông 300Mbps và mở rộng vùng phủ sóng ở diện tích lớn. Bên cạnh đó, sản phẩm còn được bổ sung thêm khả năng ghi nhớ và lưu trữ thông tin của mạng không dây được ghép cặp. Thiết bị này còn có thể kết nối với một số thiết bị có dây như máy nghe nhạc, Tivi, máy chơi game nhờ cổng Ethernet bố trí ngay trên sản phẩm.

3.3. Bộ kích sóng Wifi Repeater Xiaomi Gen 2

Bộ kích sóng Wifi Repeater Xiaomi Gen 2
Bộ kích sóng Wifi Repeater Xiaomi Gen 2

Giá sản phẩm: 150.000 đồng.

Chọn mua bộ kích sóng wifi nào tốt trên thị trường thiết bị công nghệ hiện nay thì các sản phẩm của Xiaomi cũng là lựa chọn lý tưởng. Bộ kích sóng Wifi Repeater Xiaomi Gen 2 kế thừa nhiều ưu điểm của các dòng sản phẩm trước và đặc biệt là giá thành rẻ.

Kích thước của thiết bị này cực kì nhỏ gọn. Có đầu cắm USB xoay 180 độ nên có thể gắn ở nhiều nơi, có thể mang theo người mà không mất nhiều không gian. Nguồn điện để chạy bộ kích sóng wifi này là từ ổ điện thông minh hay sạc dự phòng đều được. Chất liệu tạo nên thiết bị là nhựa ABS cao cấp nên rất nhẹ và an toàn khi sử dụng.

So với gen 1, thì Xiaomi đã tăng băng thông từ tốc độ 150Mb/s lên 300 Mb/s. Sản phẩm này có thể mở rộng vùng phủ sóng lên đến 50m và kết nối linh hoạt với 16 thiết bị khác nhau.

3.4. Thiết bị mở rộng sóng wifi TOTOLINK EX200

Thiết bị mở rộng sóng wifi TOTOLINK EX200
Thiết bị mở rộng sóng wifi TOTOLINK EX200

Giá sản phẩm: 200.000 đồng

Cũng là một trong những lựa chọn cho mục đích nâng cao chất lượng và mở rộng vùng phủ sóng wifi, TOTOLINK EX200 có giá thành rẻ nhưng chức năng đa dạng.

Kích thước nhỏ gọn, màu sắc trang nhã và chất liệu an toàn là đặc điểm tốt của TOTOLINK EX200 mà người dùng có thể thấy ngay. Chức năng chủ yếu của thiết bị này là khuếch đại sóng wifi với băng thông tốc độ lên đến 3000 Mbps. Thao tác đối với thiết bị này cũng tương đối dễ dàng nhờ vào nút WPS trên thân. Kết nối được với các thiết bị điện tử như ti vi thông minh, máy tính, chuẩn bảo mật cao cấp. Được trang bị hai ăng -ten để mở rộng vùng phủ sóng.

So với nhiều bộ kích sóng wifi khác thì TOTOLINK EX200 có thể hoạt động như một router thông thường nếu có dây mạng và cổng WAN. Thời gian bảo hành lên đến 2 năm giúp cho người dùng yên tâm và bảo đảm tuổi thọ của sản phẩm.

3.5. Bộ kích sóng Wifi 2 Râu MIMO Mercury MW302RE

Bộ kích sóng Wifi 2 Râu MIMO Mercury MW302RE
Bộ kích sóng Wifi 2 Râu MIMO Mercury MW302RE

Giá sản phẩm: 180.000 đồng

MIMO Mercury MW302RE chính là sản phẩm đang cạnh tranh trực tiếp với bộ kích wifi của Xiaomi vì không chỉ có chức năng tương đồng và về giá cả cũng gần bằng nhau. Nên rất khó để người dùng lựa chọn giữa hai sản phẩm này về bộ kích sóng wifi nào tốt.

Nếu chọn mua MIMO Mercury MW302RE thì người dùng sẽ được tận hưởng những ưu thế sau:

Thiết bị này vượt trội về khả năng nâng cao chất lượng sóng wifi và mở rộng vùng phủ sóng. Hai ăng -ten được bố trí trên thiết bị làm cho diện tích phủ sóng của sóng wifi rộng hơn.

MIMO Mercury MW302RE có thiết kế nhỏ gọn, dễ cầm, dễ mang theo khi cần di chuyển. Cách thức sử dụng hết sức đơn giản mà không cần cài đặt tài khoản. Chỉ cần một nguồn điện 5V, cắm thiết bị vào, sau đó bật trình duyệt web, lựa chọn dùng mật khẩu mặc định hay tự đặt rồi sau đó chọn wifi mà bạn muốn kích lên. Chờ trong một thời gian ngắn đến khi đèn báo chuyển xanh là đã có thể sử dụng được.

3.6. Bộ kích sóng wifi Tenda A9

Bộ kích sóng wifi Tenda A9
Bộ kích sóng wifi Tenda A9

Giá sản phẩm: 260.000 đồng

Một trong những bộ kích sóng wifi dành cho những căn nhà có diện tích lớn và sóng wifi yếu.

Điểm mạnh của Tenda A9 là có đến 2 ăng -ten 6dBm nên khả năng mở rộng vùng phủ sóng lên đến 200 mét vuông, mà vẫn đảm bảo chất lượng sóng wifi lên đến 300 Mbps. Chính vì vậy mà các nơi có không gian rộng, diện tích lớn sử dụng thiết bị này là hoàn toàn hợp lý.

Thêm vào đó, việc sử dụng cũng rất dễ dàng nhờ vào nút WPS, chỉ với thao tác nhấn nút này là đã có thể kết nối thiết bị và sử dụng với nguồn phát wifi. Sản phẩm còn có đèn thông báo tình trạng hoạt động để người dùng tiện theo dõi.

3.7. Bộ Mở Rộng Sóng WiFi TP-Link TL-WA860RE

Bộ Mở Rộng Sóng WiFi TP-Link TL-WA860RE
Bộ Mở Rộng Sóng WiFi TP-Link TL-WA860RE

Tương tự như các sản phẩm công nghệ của TP-Link thì TP-Link TL-WA860RE có chất lượng tốt và giá thành rẻ nên luôn được đánh giá cao. Cùng với TP-Link TL-WA850RE, thiết bị này có khả năng nâng cao chất lượng sóng với tốc độ truyền tải là 300Mbps, với hai ăng – ten giúp mở rộng phạm vi wifi ra toàn bộ căn nhà của bạn.

Thêm vào đó, nó thể kết nối với nhiều thiết bị điện tử khác thông qua chức năng Ethernet.

Giá sản phẩm: 466.000 đồng.

4. Kết luận

Bộ kích sóng wifi có công dụng ngày càng rõ rệt trong thời công nghệ 4.0 hiện nay. Một thiết bị tốt có thể giúp người dùng kết nối internet không dây một cách nhanh chóng và chất lượng dù ở bất cứ đâu. Những gợi ý về bộ kích sóng wifi nào tốt sẽ giúp các tín đồ công nghệ tìm được sản phẩm đúng sở thích, vừa túi tiền và chất lượng cho mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Reply